Xuân Tình nguyện 2019 - Những trái tim hướng về cộng đồng

bởi quản trị viên | Date: 03-02-2019

Hằng năm, Đội Công tác Xã hội trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM luôn được giao nhiệm vụ tổ chức chiến dịch Xuân Tình nguyên của trường, đây là một hoạt động thường niên của Hội Sinh viên các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nhằm giúp đỡ cũng như san sẻ một phần nào những khó khăn trong cuộc sống đối với các thành phần yếu thế trong xã hội. Mặt khác, mở ra cho các bạn sinh viên một lăng kính mới để các bạn nhìn sâu vào những cuộc đời kém may mắn xung quanh mình, từ đó tự nhận thức và phát triển bản thân.

Chỉ còn 1 ngày nữa, chúng ta đã bước đến năm Kỷ Hợi 2019 với tràn đầy những dự định, kế hoạch cho một năm mới nhiều thành công hơn. Qua một năm dài với bộn bề công việc thì thời điểm cuối năm luôn là dịp chúng ta gác lại hết những mối lo toan của cuộc sống để trở về sum họp với gia đình, ngồi cạnh bên nhau kể cho nhau nghe những vui buồn của năm cũ.

Tuy nhiên, đâu đó trong xã hội còn có những cuộc sống mà đối với họ ngày tết cũng chỉ là ngày bình thường, cũng đầy ấp những khó nhọc, thăng trầm, một cái bánh chưng hay đòn bánh tét cũng trở thành một món hàng xa xỉ mà họ không đủ khả năng để có được. Hay những người chiến sĩ, vẫn phải miệt mài thực hiện nhiệm vụ của mình mà quên đi niềm vui riêng của bản thân trong những ngày đầu năm mới.

Sau gần một tháng ra quân thực hiện chiến dịch, với hơn 100 Sinh viên tham gia, chia làm 3 tiểu mục Xuân Sẻ chia, Xuân Chiến sĩ, Tết Trẻ thơ và Xuân Đền ơn đáp nghĩa, Đội Công tác tác Xã hội đã đạt được nhiều kết quả:

Xuân Sẻ chia

Tổ chức chăm lo cho 10 hộ người già neo đơn với các hoạt động dọn dẹp trang trí nhà cửa( câu đối tết; hoa mai, đào) trị giá 200.000 đồng/ hộ.

Hoạt động "Bữa cơm Xuân" chiến sĩ nấu và ăn bữa cơm đoàn viên trị giá 200.000/ hộ.

Hoạt động thăm hỏi tặng quà tết bao gồm 1 phần quà tết trị giá 350.000/ hộ và 5 kg gạo trị giá 100.000/hộ.

Tổ chức hoạt động phát 50 suất quà đêm cho người vô gia cư tại địa bàn Thành phố HCM trị giá 120.000 đồng/ phần.

Xuân Chiến sĩ

Tổ chức gói và tặng 50 tấm bánh chưng trị giá 4.000.000 đồng

Tổ chức chương trình văn nghệ "xuân chiến sĩ - tết yêu thương" trị giá 2000.000 đồng

Tổ chức giao lưu bóng chuyền với đơn vị : Tiểu đoàn Vệ Binh 100 - Quân đoàn 4

Tết trẻ thơ

Tổ chức 2 sân chơi thiếu nhi trị giá 4.000.000 đồng tại xã Quốc Oai, Đạ Tẻh, Lâm Đồng.

Trao tặng 1000 tập trắng trị giá 5.000.000 đồng.

Trao tặng 1 chiếc xe đạp trị giá 2.000.000 đồng cho học sinh khó khăn học tập tốt.

Tổ chức 1 sân chơi tại trường THCS Thạnh Mĩ Lợi - Quận 2 trị giá 1.000.000 đồng. Trao tặng 30 suất quà tết trị giá mỗi phần 200.000 đồng.

Tặng 20 phần quà  400.000đ/phần ở xã Tân Thiềng huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre.

Xuân đền ơn đáp nghĩa

Thăm hỏi mẹ Việt Nam Anh Hùng tại địa bàn huyện Đạ Tẻh - Lâm Đồng trị giá 1.000.000 đồng/phần

Thăm hỏi và tặng quà 10 gia đình chính sách tại xã trị giá 400.000 đồng/1 phần.

Thăm hỏi và tặng 15 suất  quà hộ nghèo tại xã Quốc Oai huyện Đạ Tẻh Lâm Đồng bao gồm 400.000 đồng, 10kg gạo trị giá 160.000 đồng và 01 thùng mì trị giá 100.000 đồng tổng trị giá phần quà 660.000 đồng.