Sinh viên trường Đại học Văn hóa TP. HCM tham dự Hội nghị tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và sinh viên xuất sắc làm theo lời Bác giai đoạn 2017 – 2019 cấp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

bởi quản trị viên | Date: 18-09-2019

      Từ ngày 11 – 13 tháng 9 năm 2019 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ giai đoạn 2017 -2019


       Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh vinh dự có 10 sinh viên tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, rèn luyện đại diện cho hơn 2.500 sinh viên nhà trường tham gia gồm:

      1. Sinh viên: Huỳnh Văn Quang – Khoa Thông tin – Thư viện

      2. Sinh viên: Nguyễn Hữu Trình – Khoa Du lịch

      3. Sinh viên: Nguyễn Phạm Hoài Nam – Khoa Xuất bản

      4. Sinh viên: Trần Thị Khánh Linh – Khoa Di sản Văn hóa

      5. Sinh viên: Lê Hoa Lý – Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật

      6. Sinh viên: Trần Ngọc Trân – Khoa Văn hóa DTTS

      7. Sinh viên: Nguyễn Thành Cửu – Khoa Du lịch

      8. Sinh viên: Nguyễn Quốc Trung – Khoa Văn hóa học

      9. Sinh viên: Võ Đình Sang – Khoa Truyền thông Văn hóa

      10. Sinh viên: Nguyễn Thị Thu Huyền – Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật

    Tham dự Hội nghị này, các bạn sinh viên có dịp ghé thăm Quảng trường Hồ Chí Minh tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, để dâng lên Bác đóa hoa tươi thắm và báo cáo với Bác về những kết quả đạt được trong việc thực hiện phong trào “Nói và làm theo lời Bác”. Tại buổi dâng hoa báo công, sinh viên Nguyễn Thị Thu Huyền – khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật, Trường ĐH Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã vinh dự đại diện cho 219 sinh viên tiêu biểu trong Hội nghị và đại diện cho hơn 30.000 sinh viên các trường trực thuộc Bộ phát biểu báo công với Bác những thành tích mà sinh viên đã đạt được trong giai đoạn 2017 – 2019.

    Trong Hội nghị lần này còn có hoạt động tọa đàm “Học sinh, sinh viên ngành Văn hóa, thể thao và du lịch học tập và làm theo di chúc Bác Hồ” với sự tham gia của gần 300 học sinh, sinh viên các trường trực thuộc Bộ. Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên được nghe những câu chuyện về sự chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho tuổi trẻ, đồng thời phát biểu ý kiến nói lên những tình cảm kính trọng sâu sắc của mình đối với Bác Hồ, đối với tấm gương đạo đức sáng ngời của Người.”

    Với nhiều bạn học sinh, sinh viên, đây là lần đầu tiên được về quê Bác nên ai nấy đều mang tâm trạng bồi hồi, xúc động khi tới thăm gian nhà lá đơn sơ, tận mắt nhìn những kỷ vật bình dị đã gắn liền với tuổi thơ của vị lãnh tụ kính yêu như: chiếc khung cửi, bộ bàn ghế, chiếc võng...

    Lễ Tuyên dương Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2019 diễn ra vào sáng ngày 13 tháng 9 năm 2019.

    Về dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo:

  •                      Bà Hoàng Thị Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội
  •  
  •                      PGS. TS Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
  •  
  •                      TS. Nguyễn Thế Hùng – Vụ trưởng vụ Đào tạo, Trưởng ban tổ chức lễ tuyên dương
  •  
  •                      Đại diện trưởng, phó phòng liên quan trực thuộc Bộ
  •  
  •                      Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, Giám đốc, phó Giám đốc của 26 cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VH,TT và DL.

    Về phía đại biểu  tỉnh Nghệ An có:

                    Bà Lê Thị Hoài Chung – Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy

                    Bà Quách Thị Cường – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao

                    Ông Dương Hoàng Vũ – Phó Giám đốc sở Du lịch;

    Về phía Nhà trường có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Thế Dũng – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

    Tại buổi tuyên dương, Vụ trưởng vụ đào tạo Nguyễn Thế Hùng đã tổng kết phong trào sinh viên làm theo lời Bác giai đoạn 2017 – 2019. Đánh giá, ghi nhận những nỗ lực cố gắng của sinh viên của 26 trường đào tạo trực thuộc Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch.

    Sau khi tham gia Hội nghị, các bạn sinh viên nhà trường đã có dịp về nguồn tìm hiểu lịch sử tại Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) cùng PGS. TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng nhà Trường. Đây cũng là dịp để các bạn tưởng nhớ đến các anh hùng đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng để từ đó ý thức rõ hơn trong trách nhiệm của một người sinh viên, thanh niên trong thời đại mới, xứng đáng với công lao mà các anh hùng đã hy sinh cho đất nước ngày hôm nay.

 

Tin: Nguyễn Thị Thu Huyền  - Sinh viên Khoa QLVH, NT

   Ảnh: Nguyễn Hữu Trình – Sinh viên khoa Du lịch

 

 

 

Từ khóa:

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:Cơ sở 1 (Số 51, Quốc Hương, P. Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM)

Cơ sở 2 (Số 288, Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Quận 9, TP. HCM)

Điện thoại:02835125677

Email:dhvanhoa@hoisinhvien.vn

Website:http://hoisinhvien.hcmuc.edu.vn

 


Copyright © 2018 - http://hoisinhvien.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.