PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG CỦA TÂN CỬ NHÂN TRONG NGÀY TỐT NGHIỆP

bởi quản trị viên | Date: 28-08-2018

... Tạm biệt giảng đường, tạm biệt những tháng năm của thời sinh viên mơ mộng, tạm biệt tập thể lớp, tạm biệt những ngày hè nóng bức chen chân trên thư viện để ôn thi, tạm biệt kí túc xá những đêm trăng hò hẹn, tạm biệt hàng cây, ghế đá, sân trường,… Rồi đây, những người bạn thời đại học cũng sẽ rẽ qua trăm hướng, về trăm nẻo, sẽ bay đến những chân trời mới, để thực hiện ước mơ của riêng mình, xin các bạn cùng tôi hãy giữ lại cho nhau những gì đẹp nhất, hãy tha thứ những lỗi lầm, những giận hờn,… Xin khắc lại nỗi niềm chưa nói với những người bạn ta rất thương mến thương về tính cách, lòng nhiệt huyết, về lý tưởng và tình cảm,…Tạm biệt những người bạn không hẹn mà gặp, để rồi mai sau, trong tim ta vẫn nhớ những bóng hình. Chúc cho chúng ta sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, để ngày mai đây, từ mái trường ĐH Văn hóa TP. HCM này, chúng ta sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, sẽ luôn vững vàng trên con đường đã chọn, sẽ là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bè bạn ...


Tân cử nhân Nguyễn Thị Kim Anh (Ủy viên Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh), sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc toàn khóa học thuộc khoa Thư viện - Thông tin phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ.

Đại diện cho toàn thể các bạn Tân cử nhân trong tốt nghiệp, bạn Nguyễn Thị Kim Anh - Tân cử nhân Khoa học thư viện (Ủy viên Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh) phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ tốt nghiệp. Sau đây là nguyên văn bài phát biểu, xin trân trọng giới thiệu:

"Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy cô

Kính thưa các bậc phụ huynh cùng các bạn Tân cử nhân thân mến!

Em là Nguyễn Thị Kim Anh, sinh viên lớp Đại học Thư viện thông tin 9.1. Hôm nay, em rất vinh dự được đứng đây, dưới mái trường thân yêu, đại diện cho các bạn tân cử nhân bày tỏ cảm xúc của mình trong giờ phút thiêng liêng này.

Thưa thầy cô kính yêu của chúng em!

Mùa thu của 4 năm trước, khi đến trường trong ngày đầu tiên đi học, chúng em - những cô cậu hồn nhiên không hề biết rằng, mùa thu của 4 năm sau,chúng em lại phải nghẹn ngào nói lời tạm biệt. Và dường như mới đây thôi, hạnh phúc vỡ òa khi chúng em chính thức được bước vào cánh cổng này, trở thành sinh viên Trường Đại học Văn hóa Tp. HCM. Vậy mà cũng đã 4 năm…

Trong 4 năm ấy, chúng em được hưởng trọn niềm vui dưới mái nhà chung thân thương. Bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của chúng em là sự quan tâm, giúp đỡ của qúy thầy cô giáo lãnh đạo Nhà trường, sự trao truyền kiến thức và kinh nghiệm của quý thầy cô giáo bộ môn. Thầy cô như những ngọn nến thắp lên trong mỗi chúng em những ước mơ và niềm tin vào tương lai tươi sáng. Thầy cô không những là người trang bị kiến thức, kỹ năng, thái độ và phẩm chất nghề nghiệp mà còn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương về đạo đức, nhân cách cho chúng em noi theo. Chúng em có thể tự tin nói rằng, sau khi tốt nghiệp ra trường, chúng em sẽ đáp ứng được những yêu cầu công việc mà xã hội đang và sẽ cần đến.

Trong niềm hân hoan của buổi lễ tốt nghiệp, cho phép em được thay mặt cho tất cả các bạn tân cử nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả quý thầy cô giáo của Nhà trường đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên chúng em.

Kính thưa các quý bậc phụ huynh!

4 năm qua, dưới mái trường ĐH Văn hóa TP.HCM, chúng con đã lớn lên nhờ “cơm cha, áo mẹ”. Lặng lẽ, ân tình và gửi gắm biết bao hi vọng, cha mẹ và gia đình là nguồn động viên vững chắc, luôn luôn dõi theo bước đường chúng con đi. Tận đáy lòng mình, chúng con xin chân thành cảm ơn và khắc ghi công ơn trời biển này.

Lời cảm ơn tiếp nối xin dành tặng cho tất cả tân sinh viên chúng ta, bởi chúng ta đã nỗ lực cố gắng, không bỏ cuộc và đồng hành với nhau đến đích của ngày hôm nay. Mỗi người đều có bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành, bước qua mốc son như thế sẽ là niềm tự hào, niềm ước vọng đan xen niềm nuối tiếc. Ngày mai thức dậy, tự nhiên không còn ai kêu mình là sinh viên nữa. Bạn có buồn không?  Buồn chứ! nhưng chỉ buồn một chút mà thôi. Đứng trước bước ngoặt của cuộc sống, chúng ta hãy tin rằng chúng ta muốn là được, nếu muốn giữ lại và trân trọng cho bản thân thì dù không còn là sinh viên đi nữa thì tình cảm vẫn còn đấy, kỷ niệm vẫn còn đấy, vẫn vẹn nguyên như ngày đầu.

Tạm biệt giảng đường, tạm biệt những tháng năm của thời sinh viên mơ mộng, tạm biệt tập thể lớp, tạm biệt những ngày hè nóng bức chen chân trên thư viện để ôn thi, tạm biệt kí túc xá những đêm trăng hò hẹn, tạm biệt hàng cây, ghế đá, sân trường,… Rồi đây, những người bạn thời đại học cũng sẽ rẽ qua trăm hướng, về trăm nẻo, sẽ bay đến những chân trời mới, để thực hiện ước mơ của riêng mình, xin các bạn cùng tôi hãy giữ lại cho nhau những gì đẹp nhất, hãy tha thứ những lỗi lầm, những giận hờn,… Xin khắc lại nỗi niềm chưa nói với những người bạn ta rất thương mến thương về tính cách, lòng nhiệt huyết, về lý tưởng và tình cảm,…Tạm biệt những người bạn không hẹn mà gặp, để rồi mai sau, trong tim ta vẫn nhớ những bóng hình. Chúc cho chúng ta sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, để ngày mai đây, từ mái trường ĐH Văn hóa TP. HCM này, chúng ta sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, sẽ luôn vững vàng trên con đường đã chọn, sẽ là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bè bạn.

“Ngày mai tung cánh muôn phương

Ơn thầy, tình bạn, nghĩa trường không quên”

Xin nguyện khắc sâu hình ảnh và những kỷ niệm dưới mái trường Đại học Văn hóa TP.HCM - nơi đã chắp cánh cho chúng em bay cao, bay xa trên bầu trời. Xin gửi đến quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo công chức, viên chức, người lao động của Nhà trường những lời chúc sức khỏe cùng sự tri ân sâu sắc vì những hi sinh thầm lặng để dìu dắt chúng ta nên người.".

Từ khóa:

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:Cơ sở 1 (Số 51, Quốc Hương, P. Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM)

Cơ sở 2 (Số 288, Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Quận 9, TP. HCM)

Điện thoại:02835125677

Email:dhvanhoa@hoisinhvien.vn

Website:http://hoisinhvien.hcmuc.edu.vn

 


Copyright © 2018 - http://hoisinhvien.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.