MÙA HÈ XANH TRÊN MẢNH ĐẤT ANH HÙNG

bởi quản trị viên | Date: 14-07-2018

"Long An - cái tên gọi sao nghe thân thương và triều mến. Có lẽ bản thân tôi và các chiến sỹ cũng thế, đều có chung một xúc cảm dâng trào, nó thiêng liêng hùng dũng lắm. Bởi Long An - một mảnh đất anh hùng, người ta đến Long An sẽ luôn được nghe câu "Long An trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc". Thật vậy, Long An trong thời kỳ kháng chiến rất trường kỳ và gian khổ, nhân dân thống nhất một lòng dẹp tan quân giặc, được Nhà nước phong tặng danh hiệu đấy vào ngày 17/9/1967. Đến nay, đã 51 năm. Quả thật Long An - một mảnh đất anh hùng. Năm nay, tôi và các chiến sỹ được cơ hội về mảnh đất Long An để làm tình nguyện, nơi mà chúng tôi sẽ có một mùa hè thật xanh, thật vui tươi và bổ ích. Mong rằng, sau chuyến đi, tôi và các chiến sỹ sẽ còn dịp trở lại Long An để tìm hiểu nhiều hơn nữa về địa danh Long An - nơi được ca ngợi qua từng thập kỷ nay"

Mặt trận Mùa hè xanh xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An do Ban Chấp hành Đoàn khoa Du lịch phụ trách tổ chức được diễn ra từ ngày 12/7 đến ngày 01/8/2018.


Sáng ngày 12/7/2018, tại sân trường cơ sở 2 (Số 288, đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh), Ban Chấp hành Đoàn khoa Du lịch tổ chức Lễ ra quân Mùa hè xanh mặt trận xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đến tham dự có đồng chí Chu Phạm Minh Hằng - Bí thư Đoàn Trường, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 25 - năm 2018, đồng chí Diệp Diệu Diệu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đoàn Trường cùng 27 chiến sỹ tình nguyện.

Đến 08g30 cùng ngày, các chiến sỹ đã có mặt tại xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An để tham dự Lễ đón nhân chiến sỹ do Ban Chấp hành Đoàn xã Long Phụng tổ chức. Đến tham dự có đại diện lãnh đạo địa phương, đồng chí Chu Phạm Minh Hằng - Bí thư Đoàn Trường, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 25 - năm 2018, đồng chí Diệp Diệu Diệu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Thanh Tâm - Xã trưởng mặt trận cùng 27 chiến sỹ tình nguyện. Sau đó, các chiến sỹ được giao lưu với các tình nguyện viên Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Long Phụng.

Các chiến sỹ được về chỗ nghỉ ngơi, sẵn sàng cho một ngày mới với tên Mùa hè xanh.

Nguồn: Internet, Thanh Tâm.

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:Cơ sở 1 (Số 51, Quốc Hương, P. Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM)

Cơ sở 2 (Số 288, Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Quận 9, TP. HCM)

Điện thoại:02835125677

Email:dhvanhoa@hoisinhvien.vn

Website:http://hoisinhvien.hcmuc.edu.vn

 


Copyright © 2018 - http://hoisinhvien.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.