HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHONG TRÀO "SINH VIÊN 5 TỐT" - KHU VỰC MIỀN NAM

bởi quản trị viên | Date: 11-06-2018

Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chủ trì Hội nghị chuyên đề: Phong trào “Sinh viên 5 tốt” - Khu vực miền Nam diễn ra tại Hội trường Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh


Ngày 10.6, Hội nghị chuyên đề phong trào Sinh viên 5 tốt khu vực miền nam đã diễn ra tại TP.HCM, dưới sự chủ trì của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN Lê Quốc Phong.
Sinh viên đóng góp ý kiến tại hội nghị chuyên đề phong trào Sinh viên 5 tốt /// Lê Thanh

Sinh viên đóng góp ý kiến tại hội nghị chuyên đề phong trào Sinh viên 5 tốt 

Đóng góp ý kiến tại hội nghị, Huỳnh Ái Thi, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Sài Gòn, chia sẻ: “Danh hiệu Sinh viên 5 tốt mang lại rất nhiều thứ. Riêng bản thân mình, vào thời điểm gần tốt nghiệp mình được nhận danh hiệu này, ngay sau đó thì mình đã nhận được rất nhiều lời mời làm việc tại một số công ty, doanh nghiệp với cơ hội khá tốt. Tuy nhiên do được giữ lại trường công tác nên mình đã từ chối những cơ hội bên ngoài”.

Nhận được nhiều lời mời làm việc vì được Sinh viên 5 tốt  - ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị Ảnh: Lê Thanh
Chị Nguyễn Huỳnh Thu, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long, nêu thực tế: “Nhiều sinh viên ở tỉnh còn thờ ơ với phong trào Sinh viên 5 tốt, nếu không muốn nói là họ không quan tâm mấy. Sở dĩ có thực trạng này cũng có lý do của nó. Đó là kinh phí chi cho hoạt động phong trào sinh viên 5 tốt ở tỉnh còn rất hạn hẹp, các hoạt động liên quan đến phong trào thường chỉ mang tính lồng ghép”.
Nhận được nhiều lời mời làm việc vì được Sinh viên 5 tốt  - ảnh 2
Sinh viên đóng góp ý kiến tại hội nghị Ảnh: Lê Thanh
Để phong trào này được phát triển và có sức lan tỏa nhiều hơn, Phan Anh Vũ, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đề xuất: “Cần phát huy và quan tâm nhiều hơn sau khi sinh viên được tuyên dương danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Bên cạnh đó, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cần tạo ra một kênh thông tin liên lạc chính thức hoặc chí ít ra cũng lập một nhóm trên Fabook để kết nối những sinh viên đạt danh hiệu này toàn quốc sau khi được tuyên dương. Việc có một kênh liên lạc như thế sẽ giúp cho sinh viên được tương tác một cách nhanh chóng, đồng thời có cơ lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học, việc làm của những sinh viên từng đạt danh hiệu này nay đã ra trường một cách hiệu quả nhất”.
Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho rằng: “Những ý kiến đóng góp hôm nay hết sức cụ thể, sát với thực tiễn. Các đại biểu đã nêu được những mặt được và những điểm cần phải có sự điều chỉnh kể cả trong việc tuyên dương và sau khi tuyên dương để phong trào phong trào Sinh viên  5 tốt ngày càng hoàn thiện hơn”.
Theo anh Quốc Phong, cán bộ Hội cần tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền một cách sâu rộng và thường xuyên hơn nữa để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về phong trào này. “Mà muốn để sinh viên quan tâm đến phong trào thì cán bộ hội ở các trường phải tạo môi trường hấp dẫn cho sinh viên tham gia thể hiện. Cán bộ Hội cũng phải thường xuyên tham mưu, đề xuất với ban giám hiệu nhà trường chủ động trong việc kết nối, giới thiệu hình ảnh những Sinh viên 5 tốt đến với cộng đồng doanh nghiệp, xem đây như là một nguồn nhân lực có chất lượng để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về danh hiệu Sinh viên  5 tốt mà các bạn đạt được không phải dễ. Ngoài ra, cán bộ hội phải làm sao cho sinh viên nhận ra được khi tham gia phong trào này giúp ích cho chính họ trong việc tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng để có nhiều cơ hội tốt hơn sau khi ra trường”, anh Phong nhắn nhủ. 
Cùng ngày Thành đoàn TP.HCM tổ chức Liên hoan Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác năm 2018. Ban tổ chức đã tuyên dương, tôn vinh 266 gương thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, rèn luyện.
Nhận được nhiều lời mời làm việc vì được Sinh viên 5 tốt  - ảnh 3
Tuyên dương gương thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác Ảnh: Lê Thanh
Theo anh Ngô Minh Hải, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, mẫu số chung ở các điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác là những tấm gương sáng, tiêu biểu cho hình ảnh, giá trị mẫu hình thanh niên hiện nay. 
Nguồn: Báo Thanh niên

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:Cơ sở 1 (Số 51, Quốc Hương, P. Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM)

Cơ sở 2 (Số 288, Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Quận 9, TP. HCM)

Điện thoại:02835125677

Email:dhvanhoa@hoisinhvien.vn

Website:http://hoisinhvien.hcmuc.edu.vn

 


Copyright © 2018 - http://hoisinhvien.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.