CHIẾN DỊCH SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN "MÙA HÈ XANH" LẦN THỨ 25 - NĂM 2018

bởi quản trị viên | Date: 07-06-2018

Nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), kỷ niệm 25 năm các chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố (1994 - 2018) và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên trường trong tham gia thực hiện 07 chương trình đột phá của thành phố, góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; tham gia phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội các địa phương. Đồng thời tạo môi trường thực tiễn sinh động để sinh viên trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức Chiến dịch sinh viên tình nguyện "Mùa hè xanh" lần thứ 25 - năm 2018, dự kiến diễn ra từ 05/7 đến 12/8/2018, tổ chức tại 04 mặt trận: TP. Hồ Chí Minh, Long An, Bến Tre và Trà Vinh với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Các nội dung dự kiến thực hiện là:

- Các hoạt động tình nguyện xây dựng nếp sống văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

Các hoạt động tình nguyện “Uống nước nhớ nguồn”, tham gia đảm bảo an sinh xã hội.

- Các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới.

- Các hoạt động đồng hành với thanh niên.

- Các hoạt động tình nguyện “Vì trẻ em”.

Mặt trận TP. Hồ Chí Minh do Câu lạc bộ Tình nguyện Tuyên truyền Hiến máu Nhân đạo - VHS và Câu lạc bộ Tình nguyện Sống Đẹp - VHS phụ trách tổ chức.

Mặt trận tỉnh Long An do Đoàn khoa Du lịch phụ trách tổ chức.

Mặt trận tỉnh Bến Tre do Đoàn - Hội khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật phụ trách tổ chức.

Mặt trận tỉnh Trà Vinh do Đội Công tác Xã hội phụ trách tổ chức.