Chào đón Tân sinh viên khoá 2023 - 2027

bởi quản trị viên | Date: 09-09-2023

Vừa qua, ngày 8/9 có lẽ là một ngày rất đặc biệt với các bạn tân sinh viên, khi mà sau hôm nay các bạn sẽ trở thành những cô cậu sinh viên đầy tự tin và bản lĩnh không còn sự rụt rè nhút nhát như ngày các bạn còn khoác trên mình bộ đồng phục cấp 3.


Ngay từ sáng sớm, rất đông các bậc phụ huynh và các bạn tân sinh viên đã có mặt tại Trường Đại học Văn hóa TP. HCM ở tại 2 cơ sở để bắt đầu thực hiện các thủ tục nhập học trực tiếp. Trong nắng sớm mùa thu ngày tựu trường, không khí càng trở nên rộn ràng và náo nhiệt hơn bao giờ hết. Những cảm xúc nôn nao, tự hào xen lẫn chút bỡ ngỡ của các bạn tân sinh viên khi chính thức trở thành một thành viên trong đại gia đình Văn hoá yêu dấu.
 
Hình 1: Các bạn sinh viên đang kiểm tra hồ sơ nhập học cho các bạn Tân sinh viên
 
Niềm nôn nao, sung sướng, tự hào khi chính thức là thành viên của đại gia đình VHS - Một trong những trường danh tiếng hàng đầu cả nước với chất lượng đào tạo uy tín, hiện rõ trên khuôn mặt từng bạn tân sinh viên trong ngày làm thủ tục nhập học. Xen lẫn niềm háo hức là sự ngỡ ngàng trước những điều mới mẻ và một chút hồi hộp, khi nhiều bạn phải xa nhà, xa gia đình, để trải nghiệm cuộc sống mới. Bên cạnh sự náo nức đó, có lẽ là những ánh mắt lo lắng của các bậc phụ huynh khi con em mình từ bây giờ đã rời xa vòng tay bảo vệ của gia đình và của mình mình để đến với môi trường tự lập. Đây được xem là một cột mốc quan trọng và đáng nhớ đối với các em tân sinh viên, đánh dấu bước chuyển mình trên chặng đường chiếm lĩnh tri thức, nhiều cơ hội, thử thách và cũng là bước đi quan trọng để mở ra một tương lai tươi sáng. 
Hình 2: Các bạn Tân sinh viên háo hức làm thủ tục nhập học
 
Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho Tân sinh viên và phụ huynh, các bạn sinh viên tình nguyện của VHS đã được huy động để hướng dẫn thực hiện các thủ tục nhập học, đảm bảo các Tân sinh viên được giải đáp tận tình, đầy đủ về các quy định, thủ tục, hồ sơ nhập học. Từ đó, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và Tân sinh viên hoàn thành các thủ tục một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.
Hình 3: Đội hình xe ôm tình nguyện - một trong những đội hình nhập học năm nay
 
Thấu hiểu niềm lo lắng và hồi hộp của Tân sinh viên khi các bạn phải rời xa gia đình để bắt đầu trải nghiệm một cuộc sống mới với nhiều cơ hội và thách thức, trường Đại học Văn hóa TP. HCM sẽ luôn luôn sẵn sàng chia sẻ và đồng hành cùng các em trong mọi hoạt động. Hãy thật tự tin trên hành trình chinh phục tri thức, khẳng định bản thân và trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.
Hình 4: Các bạn Tân sinh viên đang làm hồ sơ nhập học bên trong hội trường C - cơ sở 1
Nội dung: Huyền Trang
Ảnh: Bá Thuật, Đăng Khoa

Từ khóa: